YẾU SINH LÝ – CÓ PHẢI BẠN THƯỜNG XUYÊN GẶP PHẢI TÌNH TRẠNG NÀY KHÔNG?

Yếu sinh lý có rất nhiều biểu hiện để có thể nhận biết căn bệnh này. Vì vậy, hãy đọc và so sánh với tình trạng sức khỏe tình dục của mình nhé!

– Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương hoặc liệt dương là hai chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới là biểu hiện của yếu sinh lý rõ ràng nhất. Thống kê mới nhất cho thấy: Khoảng 5% người đàn ông trên 40 tuổi và 15-25% trên 65 tuổi có triệu chứng rối loạn cương dương đây là một trong những dấu hiệu quan trọng nhận biết nam giới yếu sinh lý.

Nam giới khi bị rối loạn cương dương, dương vật không đạt được mức cương cứng cần thiết khi quan hệ tình dục, “cậu nhỏ” thường trở về trạng thái bình thường khi chưa kịp xuất tinh. Do đó không thể quan hệ đúng như thời gian mong muốn, thiếu hoặc mất cực khoái, xuất tinh sớm,…Đây là một trong những dấu hiệu khiến cho nam giới gặp nhiều khó khăn trong mỗi lần lâm trận.

– Rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh là một trong những dấu hiệu của yếu sinh lý. Khi nam giới quan hệ sẽ trải qua tuần tự: Ham muốn – cương cứng  – giao hợp – khoái cảm – xuất tinh. Tuy nhiên, ở bước xuất tinh lại bị gặp trục trặc, có thể là xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng chính là triệu chứng của bệnh yếu sinh lý.

– Đau nhức khi quan hệ

Đau nhức khi giao hợp có nhiều nguyên nhân, song thường gặp nhất là do sự suy giảm chức năng tình dục – một biểu hiện của bệnh yếu sinh lý. Đừng bỏ qua dấu hiệu yếu sinh lý ở nam này nếu chúng xuất hiện với tần suất liên tục.

Cảm giác đau nhức có thể xuất hiện khi bị kích thích lên quy đầu dương vật, bao quy đầu; khi dương vật cương cứng; đau khi xuất tinh; hay tiểu buốt, tiểu rát sau khi xuất tinh.

– Suy giảm ham muốn tình dục

Suy giảm ham muốn tình dục là khi gần gũi với bạn tình mà giảm hoặc không còn cảm giác hứng thú, hoặc mất cảm giác khi quan hệ, “yêu” như “nghĩa vụ”.

Stress trong công việc, căng thẳng gia đình, chấn thương về tâm lý,… có thể gây suy giảm ham muốn tình dục – cũng là biểu hiện yếu sinh lý ở đàn ông.

Ngoài 4 dấu hiệu trên, nếu cả bạn và bạn tình sau khi xuất tinh vẫn không đạt được khoái cảm cũng được cho là biểu hiện dễ nhận biết của bệnh yếu sinh lý nam.