GIỚI THIỆU CHUNG

Công ty Cổ phần Dược phẩm Trí Lực Việt Nam (Trí Lực Pharma) được thành lập ngày 25/05/2017. Trí Lực là một phần của hệ sinh thái doanh nghiệp e-Heath Care, là một nhánh nhỏ trong dòng chảy lớn của thị trường cung cấp dược phẩm.

Trí Lực cung cấp những sản phẩm Đông Y, bởi lẽ chúng tôi tin tưởng vào tôn chỉ mà Thần y Tuệ Tĩnh đã từng nói: “Đông dược liệu Đông bệnh – Nam dược trị Nam nhân”. Các sản phẩm đều được sản xuất bởi dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP và được Cục an toàn thực phẩm – Bộ y tế xác nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Bốn giá trị cốt lõi mà chúng tôi luôn hướng đến là: “Cam kết – Chính trực – Tôn trọng – Công bằng”.

Với Trí Lực, chúng tôi không chỉ quan tâm tới khách hàng, người tiêu dùng mà còn mong muốn đem tới những giá trị thiết thực cho chính nhân viên công ty và cộng đồng.

TẦM NHÌN

Công ty CP Dược phẩm Trí Lực Việt Nam mục tiêu trở thành một trong những công ty Dược phẩm hàng đầu của Việt Nam trong việc:

  • Cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ tốt tương đương với giá thành hợp lý.
  • Mở rộng và nâng cao hệ thống phân phối, cung ứng trên toàn quốc.
  • Xây dựng một môi trường chuyện nghiệp, đào tạo đội ngũ cán bộ có chuyên môn giỏi, nhiệt tình và có trách nhiệm. 

SỨ MỆNH

  • Đối với người tiêu dùng: TRI LUC PHARMA cam kết mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn, hiệu quả cải thiện cao, dịch vụ chuyên nghiệp với giá thành hợp lý.
  • Đối với nhân viên: Với TRI LUC PHARMA, con người là tài sản quý giá nhất nên công tác đào tạo luôn được công ty ưu tiên hàng đầu để xây dựng đội ngũ nhân viên theo kịp sự phát triển của công ty và xã hội.
  • Đối với cộng đồng: TRI LUC PHARMA hoạt động với phương châm “Vì sức khỏe, chia sẻ trách nhiệm và đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng”.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Cam kết – Chính trực – Tôn trọng – Công bằng

Cam kết

Kinh doanh vì sự thịnh vượng và phát triển doanh nghiệp và cả cộng đồng

Tuân thủ, bảo mật thông tin, đào tạo và kết nối

Chính trực

Liêm chính và trung thực trong ứng xử và trong tất cả các giao dịch

Giữ chữ tín với khách hàng

Tôn trọng

Tôn trọng bản thân, đồng nghiệp, và khách hàng

Công bằng

Công bằng với nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp và các bên liên quan