NHỮNG TÁC HẠI CỦA VIỆC “YÊU” QUÁ ĐỘ

Các chuyên gia cho rằng nếu “yêu” quá độ thì sẽ không chỉ ảnh hưởng đến “bản lĩnh đàn ông” mà còn bất lợi cho sức khỏe…Khoảng 70% các trường hợp vô sinh do “yêu” quá nhiều (nhất là thời kỳ mới cưới), bởi mỗi ngày quan hệ 1 -2 lần liên tục trong 1 – 3 tháng tinh trùng sẽ không được cung cấp đầy đủ số lượng, chất lượng loãng, ảnh hưởng đến thụ tinh.

  1. “Cậu nhỏ” bị yếu

Ham muốn của tuổi trẻ có thể giúp nhiều nam giới làm “chuyện ấy” nhiều lần trong một đêm. Tuy nhiên, thời gian trôi đi sẽ khiến “cậu nhỏ” không còn đủ sức để hoạt động như vậy nữa. Nhiều quý anh đã không ngần ngại sử dụng các loại thuốc giúp tăng ham muốn, cường dương để lấy lại phong độ trong chuyện chăn gối. Nhờ đó, nam giới có thể quan hệ nhiều lần, tuy nhiên, sau đó nam giới dễ bị phụ thuộc vào thuốc, thậm chí bị rối loạn cương dương, không kiểm soát được thời gian quan hệ và có thể dẫn đến liệt dương.

  1. Mệt mỏi

Nếu bạn có quan hệ tình dục quá mức với bạn tình, cơ thể giải phóng norepinephrine, adrenaline và cortisol vào máu dẫn đến tăng nhịp tim, chuyển hóa glucose và huyết áp. Điều này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày, thậm chí kiệt sức.

  1. Nghiện tình dục

Một vấn đề khác có thể xảy ra khi bạn yêu quá nhiều là bạn có thể bị nghiện nó. Một người bị nghiện tình dục có thể gây hại cho mối quan hệ của họ với người bạn đời vì bạn bị ám ảnh bởi tình dục hoặc có hoạt động tình dục bất thường. Ngay cả khi bạn tình của bạn không muốn “yêu”, nhưng bạn lại không thể kiểm soát được ham muốn.

  1. Đau dương vật

Sau khi quan hệ tình dục, nhiều người có thể bị đau nhói kéo dài vài giây, điều đó là bình thường. Khi bạn quan hệ tình dục quá mức, nó có thể dẫn đến dương vật đau hoặc xuất tinh cưỡng bức. Nếu cơn đau kéo dài trong vài giờ hoặc vài ngày, thì có khả năng là có sự nhiễm trùng ở tinh hoàn, tuyến tiền liệt, dịch não, hoặc bạn có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  1. Chức năng “yêu” bị lão hóa

Giống như các bộ phận còn lại trong cơ thể, bộ phận sinh dục cũng sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, rệu rạo nếu phải làm việc quá nhiều trong một thời gian ngắn. Dần dần, cả “cái ấy” của cả nam và nữ giới đều lão hóa sớm, làm suy giảm chức năng “yêu”.

  1. Mất nước

Quan hệ tình dục là một hoạt động thể chất làm bạn đổ mồ hôi và mất rất nhiều nước. Nếu bạn quan hệ tình dục quá nhiều mà không có chế độ ăn uống bù nước tốt, bạn có thể sẽ luôn ở trong tình trạng thiếu nước. Điều này càng đúng khi trước cuộc “yêu” bạn sử dụng rượu.

Chúng ta ai cũng biết làm “chuyện yêu” luôn mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng bạn cũng cần biết phải bao nhiêu lần/một ngày mới thật hợp lý, vì nếu lạm dụng “yêu” quá nhiều sẽ là căn nguyên ảnh hưởng đến nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bài viết liên quan