MỨC ĐỘ YÊU CỦA BẠN ĐÃ PHÙ HỢP CHƯA?

Như chúng ta đã biết, thế giới tình yêu thi vị của người trưởng thành không chỉ là tình yêu lãng mạn mà còn bao gồm tình dục. Đời sống tình dục hài hòa không chỉ mang lại niềm vui vẻ hạnh phúc cho hai người, mà còn góp phần làm cho cảm xúc của cặp đôi trở nên thân mật, gắn bó hơn.

Làm cách nào để đánh giá tần suất tình dục hợp lý hay quá mức khi mà nhu cầu sinh lý của bản thân khá cao?

Có 2 trạng thái đánh giá giúp bạn tham khảo và nhận biết mức độ phù hợp với bản thân như sau:

  1. Bình thường

Tần suất quan hệ được xem là bình thường khi bạn đạt được những tiêu chuẩn như sau. Ngày thứ 2 sau khi quan hệ, cả 2 người đều cảm thấy bình thường, không có triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, đồng thời cảm thấy tinh thần vui vẻ thoải mái, sung mãn, giàu năng lượng, có hứng thú trong công việc, không ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm trạng luôn thoải mái.

Thậm chí có những cặp đôi đã làm chuyện ấy nhiều lần trong tuần vẫn được xem là bình thường nếu bạn vẫn duy trì được những trạng thái nêu trên.

Do thể chất và điều kiện sức khỏe của mỗi người đều khác nhau, vì vậy mỗi cặp đôi nên dựa trên tình hình thực tế của bạn thân mình và đối phương để lựa chọn tần suất phù hợp.

  1. Quá mức

Tương tự như mức nêu trên, nếu cả hai vợ chồng sau khi quan hệ tình dục, vào ngày hôm sau, cảm thấy yếu đuối, mệt mỏi, thiếu năng lượng, đau lưng, mất cảm giác ngon miệng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những hoạt động bình thường hàng ngày và chất lượng công việc thì đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã hoạt động quá sức.

Trong trường hợp bị mệt mỏi khác thường, bạn phải xem lại tần suất của mình để điều chỉnh cho phù hợp, tránh để kéo dài dẫn đến yếu sinh lý.

Chúng ta đều biết, bản chất của tình dục là giúp cho đời sống con người trở nên vui vẻ và thỏa mãn, nếu vì quá sức làm ảnh hưởng đến nhịp sống hàng ngày sẽ không có lợi cho cảm xúc, từ đó cũng sẽ không nâng cao chất lượng của cảm xúc và sự hồi phục thể lực.

Nói tóm lại, đời sống gối chăn của mỗi người dựa vào thể lực và tuổi tác của từng cá nhân, hai người có thể tận hưởng đời sống tình dục vô thời hạn mà không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường.

Nhưng khi gặp vấn đề, bạn hãy nên giảm tần suất để không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, có thể làm cho cảm xúc của hai người xuất hiện những vấn đề nhất định.

Bài viết liên quan