MẤT NGỦ – HUNG THỦ CỦA YẾU SINH LÝ!

Mất ngủ xuất phát từ nhiều nguyên nhân như lo lắng, căng thẳng kéo dài, ăn uống hay vận động mạnh trước khi đi ngủ, uống cà phê vào buổi tối…Bệnh mất ngủ nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, đặc biệt là sinh lý của phái mạnh.

Tác hại của mất ngủ ảnh tới nam giới

Theo một số chuyên gia đã nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng hormone testosterone trong cơ thể nam giới ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sinh lý của họ. Nếu hàm lượng hormone testosterone giảm thì sẽ dẫn tới tình trạng yếu sinh lý và có các biểu hiện như: giảm ham muốn tình dục, cơ thể mệt mỏi, xuất tinh sớm…Ngoài ra, nếu hàm lượng hormone testosterone thấp còn có thể gây ra nhiều vấn đề về hệ tim mạch, đột quỵ…

Cũng theo nghiên cứu này đã chứng minh giấc ngủ làm ảnh hưởng rất lớn đến hàm lượng hormone testosterone. Mất ngủ sẽ làm ảnh hưởng lâu dài đến hàm lượng hormone testosterone, gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Trong trường hợp của bạn rất có thể bệnh mất ngủ đã làm ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý của bạn.

Chỉ cần bạn mất ngủ liên tục một tuần thì hàm lượng hormone testosterone sẽ giảm xuống một cách mạnh mẽ. Việc này đồng nghĩa với việc sức khỏe bạn sẽ bị suy giảm, tâm trạng cũng bị ảnh hưởng và giảm khả năng hoạt động cũng như giảm ham muốn tình dục.

Mẹo vặt đơn giản giúp bạn chữa chứng mất ngủ vào ban đêm

Mất ngủ có thể được chữa bằng cách áp dụng những kỹ thuật thư giãn. Những kỹ thuật này nên được dùng bên ngoài phòng ngủ/giường ngủ và trước khi đi ngủ.

Kỹ thuật “thư giãn cơ bắp” cho phép bạn thư giãn toàn bộ cơ thể bằng cách căng và giãn một loạt các cơ bắp bằng cách thực hiện theo các bước sau:

  • Tìm một nơi để ngồi hay nằm xuống và có được một vị trí thoải. Lấy hai cái gối.Đặt một cái dưới đầu và cái kia dưới đầu gối để thư giãn lưng. Thư giãn cánh tay với lòng bàn tay hướng lên và hơi dang ra ngoài cơ thể.
  • Hít thở chậm và thật sâu bằng mũi của bạn. Thở ra thật dài để loại bỏ căng thẳng.
  • Bắt đầu tập trung vào chân và mắt cá chân. Căng (gồng) các cơ bắp một thời gian ngắn (5-10 giây) và sau đó thư giãn. Hãy để chúng hoàn toàn thả lỏng từ ý thức của bạn.
  • Tiếp tục quá trình căng và giãn cơ bắp. Từ từ di chuyển sự chú ý của bạn lên thông qua các phần khác nhau trên cơ thể của mình: bắp chuối, bắp đùi, thắt lưng, hông, và phần khung chậu; sống lưng, bụng, phía trên lưng, vai, cánh tay, và bàn tay; hàm của cổ, lưỡi, trán, và da đầu.
  • Nếu suy nghĩ làm bạn phân tâm, hãy cố gắng phớt lờ chúng và trở lại chú ý đến hơi thở của bạn.
    Nếu như bạn đang bị mất ngủ nên cố gắng khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt nếu không muốn mắc phải những triệu chứng yếu sinh lý.